Trình Tạo Mã Facebook – Mã Xác Thực 2 Yếu Tố Là Gì?

Các bạn chưa hiểu rõ về trình tạo mã Facebook là gì? hay mã xác thực 2 yếu tố là gì? Câu trả lời đó là trình tạo mã Facebook đã được ra đời để mang đến cho người dùng Facebook mã để đăng nhập trên thiết bị mới hay những trình duyệt mới, phải có mã thì mới đăng nhập vào được tài khoản facebook gọi tắt là bảo mật 2 lớp ( 2FA ). Trình tạo mã sẽ được cung cấp cho người dùng từ ứng dụng Facebook khi đã thực hiện xác thực bảo mật diễn ra trước đó.

Mã Xác Thực 2 Yếu Tố Là Gì?

  • Mã Xác thực 2 yếu tố là một tính năng bảo mật nâng cao của Facebook yêu cầu người dùng khi đăng nhập nick ở một trình duyệt hay thiết bị lạ cần nhập mã có 6 chữ số vào để xác thực. Mã này có thể nhận qua tin nhắn gửi về số điện thoại liên kết với tài khoản hoặc ứng dụng tạo mã bên thứ 3 như Google Authenticator, Authy, Duo Mobile…
  • xác thực 2 yếu tố là tính năng bảo mật để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn. Nếu thiết lập tính năng xác thực 2 yếu tố, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã đăng nhập đặc biệt hoặc xác nhận đăng nhập mỗi khi có người truy cập Facebook trên trình duyệt hoặc thiết bị di động mà chúng tôi không nhận dạng được. Bạn cũng có thể nhận cảnh báo khi ai đó đăng nhập trên trình duyệt hoặc thiết bị di động mà chúng tôi không nhận dạng được.
yêu cầu mã xác thực 2 yếu tố
Nhập mã gồm 6 số từ Trình tạo mã của bạn hoặc ứng dụng của bên thứ ba xuống dưới đây.

Trình Tạo Mã Trên Facebook Là Gì?

  • Trình tạo mã là tính năng bảo mật cho ứng dụng Facebook được sử dụng với xác thực 2 yếu tố. Khi bạn bật tính năng này, điện thoại sẽ tạo mã bảo mật đặc biệt mà bạn có thể dùng để xác minh đó là bạn khi đăng nhập từ một thiết bị hoặc trình duyệt mới.
Trình tạo mã hoạt động trên thiết bị di động ngay cả khi bạn không có quyền truy cập tin nhắn văn bản (SMS) hoặc kết nối Internet. Bạn cũng có thể sử dụng Trình tạo mã nếu cần đặt lại mật khẩu.

Cách Lấy Trình Tạo Mã Facebook

Mã bảo mật của Trình tạo mã được dùng để xác thực 2 yếu tố luôn gồm 6 chữ số và sẽ hết hạn sau 30 hoặc 60 giây tùy thuộc vào thiết bị di động bạn đang sử dụng.
Nếu mã bảo mật của bạn không hoạt động, hãy nhấn vào Mã của tôi không hoạt động trên thiết bị di động để đặt lại Trình tạo mã.

Tắt trình tạo mã Facebook Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Bước 1 : Mở Facebook điện thoại hoặc máy tính lên bấm biểu tượng mũi tên nhỏ trên góc phải rồi chọn Cài đặt (Settings).

 

Tắt trình tạo mã Facebook

Bước 2 : Kéo xuống bấm vào phần bảo mật và đăng nhập 

Tắt trình tạo mã Facebook trên điện thoại

Bước 3 : Kéo xuống và chọn vào sử dụng xác thực 2 yếu tố bấm vào

Tắt trình tạo mã Facebook

Bước 5 : Facebook sẽ bắt bạn nhập mật khẩu facebook của mình vào , bạn tiếp tiếp tục sẽ hiện nút tắt chúc bạn thành công !

trình tạo mã facebook
tắt mã xác thực 2 yếu tố

Không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook trên một thiết bị mới bị yêu cầu nhập mã xác thực 2 yếu tố nhưng bạn không lấy được mã:
  1. Số điện thoại không nhận được mã
  2. Không cài ứng dụng bên thứ 3
  3. Mất điện thoại và các nguyên nhân không nhận được mã khác
Bạn tìm đủ mọi cách mà không vượt qua được xác minh 2 yếu tố của Facebook.
4.7/5 - (23 bình chọn)